Kính 2 tròng là gì ?

Kính hai tròng là loại tròng kính được thiết kế có hai vùng nhìn với hai công suất khác nhau, điều này đồng nghĩa với kính có 2 quang tâm riêng biệt để nhìn gần và nhìn xa

Phần phía trên là phần nhìn xa có thể dùng để đi đường. Phần phía dưới là phần nhìn gần dùng để đọc sách báo. Hiện nay có rất nhiều dạng thiết kế kính hai tròng trên thị trường, phổ biến nhất là :

1. Tròng nhìn gần có đỉnh phẳng ( Plat top ), đây là loại tròng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

2. Tròng có đường phân giới hình cong chữ A (A line bifocal ).

3. Tròng có đường phân giới là đường thẳng E-line bifocal. Tròng kính được cắt ngang chia đôi thành 2 phần gần bằng nhau một nửa trên nhìn xa và nửa dưới để nhìn gần.

4. Tròng nhìn gần có dạng hình tròn ( Round top)

5 . Hai tròng không có đường biên ( hai tròng thẩm mỹ - hai tròng Infinity ) là loại kính 2 tròng không có đường viền ( Giống như thiết kế của kính đa tròng  ) 

Vì sao cần kính nhìn gần và nhìn xa

     Thường ở tuổi 40 trở lên, mắt bạn sẽ gặp chút khó khăn khi đọc sách báo ở khoảng cách gần. Có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng một chiếc kính lão để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, nó thật sự bất tiện khi đi đường vì bạn cần một tầm nhìn xa hơn để quan sát xung quanh. Lúc này, một chiếc kính hai tròng nhìn gần và xa thật sự hữu ích cho bạn.

     Kính hai tròng giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn khi đọc sách báo, khi chạy xe hay khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Người dùng không cần phải sử dụng hai kính phục vụ cho hai tầm nhìn khác nhau, vì thế nó đem lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Thật tuyệt phải không nào !

     Tuy nhiên, đối tượng thích hợp nhất để sử dụng kính hai tròng là những người từ 40 tuổi trở lên, gặp khó khăn đối với các tầm nhìn xa và gần khác nhau. Kính hai tròng là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn không cần tốn nhiều chi phí cho 2 cặp kính khác nhau, đem lại sự bất tiện khi sử dụng.

     Kính hai tròng có một nhược điểm nhỏ là tính thẩm mỹ không được cao như các tròng kính cận, viễn thông thường, do thiết kế mắt kính chia thành 2 phần nhìn gần và xa riêng biệt.

Những lời khuyên cho người sử dụng kính hai tròng

 • Hãy đeo kính sát vào khuôn mặt để bảo đảm tầm nhìn được rộng và tốt hơn, hãy chọn cho mình một khung kính thật chắc chắn để bạn có thể đeo kính thoải mái cả một ngày dài. Đối với kính thuốc thì điều này thật sự rất quan trọng
   
 • Bạn nên cho đôi mắt có thời gian thích nghi với kính hai tròng, do kính có 2 tầm nhìn khác nhau, bạn không thể bắt đôi mắt hay bộ não của bạn phải thích ứng ngay với một thứ mới lạ trong lần đầu sử dụng.
   
 • Lựa chọn sư dụng kính đa tròng khi thật sự cần thiết và cảm thấy hữu ích đối với bản thân. Nếu chỉ đơn giản bạn làm việc 2-3 giờ liên tục với máy tính hay chỉ cần đọc sách, thì kính đơn tròng vẫn thích hợp hơn với bạn.
   
 • Hiểu rõ về kính hai tròng qua tư vấn của các bác sĩ để đảm bảo việc sử dụng kính của bạn tốt nhất cho đôi mắt.
   
 • Thường xuyên vệ sinh kính, để bảo vệ đôi mắt của bạn toàn diện.
   
 •  Được thiết kế để khắc phục sự bất tiện ở kính đơn tròng, kính hai tròng thật sự hữu ích đối với những người ở độ tuổi 40, đem lại cho bạn tầm nhìn đẹp nhất. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn cho mình mẫu kính nào phù hợp, hãy liên hệ ngay kính mắt Kavi để được tư vấn chu đáo trực tiếp nhé !