Carl Zeiss ra đời ngày 17 tháng 11 năm 1846 tại Jena , Các người sáng lập gồm Carl Zeiss (1816–1888), Ernst Abbe và Otto Schott. Với hơn 175 năm kinh nghiệm , Zeiss hiện là thương hiệu ống kính và hệ thống quang hàng đầu trên thế giới với các mẫu ống kính cao cấp, chất lượng cao …

1. Thương hiệu tròng kính Carl Zeiss của nước nào ?
Tròng kính Carl Zeiss hay gọi tắt là tròng kính Zeiss là sản phẩm của Carl Zeiss – tập đoàn sản xuất các thiết bị quang học nổi tiếng thế giới đến từ Đức. Đây là thương hiệu toàn cầu được biết đến  với những chiếc ống kính máy ảnh huyền thoại, những công cụ quang học hàng đầu.

Carl Zeiss hiện mở rộng 6 mảng kinh doanh gồm : Hệ thống y khoa, Kính hiển vi, Công nghệ bán dẫn, Đo lường công nghiệp, Thấu kính Carmera và cuối cùng là Kính mắt. Hiện Carl Zeiss có hơn 31.000 nhân viên, hoạt động tại gần 50 quốc gia, 60 công ty bán hàng và dịch vụ, 30 địa điểm sản xuất và 25 địa điểm phát triển.

Vào ngày 28-08-2019 Tại Đà Nẵng ZEISS VISION CARE đã chính thức ra mắt tại Việt Nam . Mắt Kính Sài Gòn.Com rất vinh dự là 1 TRONG 60 cửa hàng đạt chuẩn được uỷ quyền bán lẻ tròng kính của Zeiss trên toàn lãnh thổ Việt Nam .2. Tròng kính Zeiss có tốt không ?


Các sản phẩm tròng kính Carl Zeiss sử dụng công nghệ Free Form HD, thiết kế rõ nét từng điểm nhìn, hỗ trợ thị lực, điều dưỡng mắt. Bên cạnh đó, công nghệ phủ LotuTec được biết đến là ưu việt hơn cả, cho hình ảnh cực kỳ sắc nét. Theo thông tin từ chuyên gia của Zeiss cung cấp, công nghệ phủ LotuTec™ được áp dụng theo nguyên tắc hoạt động của bề mặt lá sen, cụ thể : nước và bụi đi qua lá sen đều trượt nhanh và dễ dàng lau sạch.

Công nghệ này còn phát huy rất tốt tính năng hữu dụng đó là tính chống trầy cực kì cao bởi vì khi tròng kính cực trơn qua quá trình sử dụng, va chạm, tiếp xúc sẽ ít gây ra lực ma sát dẫn đến tròng kính sẽ ít bị trầy xước. Ngoài ra các lớp phủ trên tròng kính Zeiss còn đem lại các tính năng cao cấp khác như : công nghệ lớp phủ chống tĩnh điện độc quyền riêng biệt, chống phản xạ, phản quang, chống chói, UV400 . Do đó, để khẳng định tròng kính Zeiss có tốt không, Mắt Kính Sài Gòn .Com trả lời là có. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn tròng Zeiss, chỉ lưu ý rằng, phải là mắt kính chính hãng.

3. Tròng kính Zeiss có những loại nào ?

Một trong những lỗi thường gặp của những người đeo kính (cho dù lâu năm) đó là ít quan tâm đến loại tròng mình đeo là gì, có những tính năng gì, tính năng nào phù hợp với nhu cầu như thế nào. Vì thế, để giúp các bạn chọn được tròng kính Zeiss phù hợp, Kính Mắt Sài Gòn Com  sẽ tóm tắt thông tin các loại tròng được sử dụng nhiều nhất của Zeiss, qua đó, các bạn có thể lấy làm thông tin tham chiếu để đưa ra quyết định.

Thứ nhất : về kết cấu tròng kính, tròng Zeiss được chia thành 4 dòng sản phẩm :
   ►Dòng 1.Tròng kính Zeiss dành cho trẻ em. Thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi. Giúp kiểm soát, làm chậm tiến trình cận thị. Gồm : Tròng Zeiss MyoVision Pro và tròng Zeiss Myokids.


   ►Dòng 2 .Tròng kính Zeiss dành cho người trên 40 tuổi. Gồm :
       - Kính đa tròng Light cho thị lực rõ nét ở mọi khoảng cách và Tròng kính văn phòng giúp thị lực thoải mái ở mọi tư thế nhằm cải thiện tình trạng đau đầu và đau cổ khi làm việc lâu trước máy tính và thiết bị kỹ thuật.
       - Kính Đa Tròng Light có 3 loại :
           + Light D cho nhu cầu : Cho thị lực rõ nét đến từng chi tiết nhỏ nhất 

           + Light 3D cho nhu cầu : Cho cảm nhận khoảng cách tối ưu và thị lực 3D nhờ vào sự tối ưu hóa thị lực 2 mắt 
           + Light 3Dv cho nhu cầu : Dễ thích nghi với bất kỳ mẫu gọng kính nào 

           

   Dòng 3. Tròng kính Zeiss dành cho mọi người gồm : Đơn tròng cầu, Đơn tròng quang sai Zeiss, Đơn tròng Zeiss Superb và Đơn tròng Individual Zeiss.
   ►Dòng 4 .Tròng kính Zeiss cho các hoạt động gồm : Tròng kính DriveSafe, Tròng kính Digital và Tròng kính EnergizeMe.
       - Tròng kính DriveSafe cho thị lực chính xác khi thay đổi điểm nhìn nhanh chóng, Công nghệ Luminance Design gia tăng độ tương phản khi lái xe trong ánh sáng kém, giúp lái xe an toàn.
       - Tròng kính Digital giảm căng thẳng mắt do sử dụng nhiều thiết bị kỹ thuật số, cho thị lực thoải mái.
       - Tròng kính EnergizeMe làm giảm mệt mỏi mắt, thiết kế dành cho người đeo kính áp tròng.

Thứ haitheo lớp váng phủ, tròng kính Zeiss được phân chia thành nhiều loại, trong đó được dùng phổ biến gồm :
 – Tròng kính Zeiss chống phản quang Duravision Platinum
 – Tròng kính Zeiss chống ánh sáng xanh Duravision Blue Protect
 – Tròng kính đổi màu Zeiss Photofusion
 – Tròng kính râm cận Zeiss DuraVision Sun
 – Tròng kính Zeiss tráng gương

3. Những tròng kính Zeiss được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng nhiều nhất

      3.1. Tròng kính chống phản quang Zeiss Duravision Platinum
Tròng kính chống phản quang Zeiss Duravision Platinum được làm từ vật liệu High Index Plastic và được phủ bởi lớp Duravision đặc biệt khó trầy xước, hạn chế bám bụi, dễ lau chùi và chống phản quang tốt nhất.
Hệ thống lớp phủ ion dày đặc  giúp tròng kính cứng gấp 3 lần so với tròng kính thông thường và cứng hơn 35% lớp phủ LotuTec.
Lớp phủ DuraVision Platinum AR có màu xanh dương dịu mắt hơn, tạo ra độ phản xạ sáng ít hơn 20% so với lớp phủ màu xanh lá cây thông thường.Tròng kính chống phản quang Zeiss Duravision Platinum giá bao nhiêu ?
Về giá tròng kính Zeiss Duravision Platinum, có 3 mức giá phụ thuộc vào chiết suất và độ cận khác nhau, cụ thể như bảng dưới đây :

Bảng giá bán lẻ Mắt kính Zeiss Duravision Platinum
Tên sản phẩm Đối tượng sử dụng Giá bán
Tròng kính Zeiss Duravision Platinum 1.56 Phù hợp với người có độ cận từ 0.00 – 2.50 hoặc độ viễn từ 0.00 – 2.00 1.048.000 đồng
Tròng kính Zeiss Duravision Platinum 1.60 Phù hợp với người có độ cận từ 0.00 – 3.50 hoặc độ viễn từ 0.00 – 3.00 1.888.000 đồng
Tròng kính Zeiss Duravision Platinum 1.67 Phù hợp với người có độ cận từ 0.00 – 7.00 hoặc độ viễn từ 0.00 – 5.00 2.988.000 đồn

     3.2 Tròng kính Zeiss Duravision Blue Protect : 
Tròng kính Zeiss Blue Protect
 áp dụng công nghệ vượt trội. Với lớp phủ DuraVision Blue Protect giúp cắt bớt một phần ánh sáng xanh trong phạm vi từ 390 đến 440nm (bước sóng mạnh gây hại cho mắt), cộng thêm công nghệ Clean Coat giúp dễ dàng lau chùi khiến người tiêu dùng thực sự thoải mái khi sử dụng.
Ngoài ngăn chặn các tia ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị điện tử, nó còn giúp bảo vệ mắt bạn khỏi những tia ánh sáng xanh đến từ các nguồn khác như tia UV trong ánh nắng mặt trời, do đó, bạn càng thêm yên tâm bởi đôi mắt được bảo vệ toàn diện.


Tròng kính chống ánh sáng xanh Zeiss Duravision Blue Protect giá bao nhiêu ?
Về giá tròng kính Zeiss Duravision Blue Protect, có 3 mức giá phụ thuộc vào chiết suất và độ cận khác nhau, cụ thể như bảng dưới đây :

Bảng giá bán lẻ Mắt kính Zeiss Duravision Blue Protect
Tên sản phẩm Đối tượng sử dụng Giá bán
Tròng kính Zeiss Duravision Blue Protect 1.56 Phù hợp với người có độ cận từ 0.00 – 2.50 hoặc độ viễn từ 0.00 – 2.00 1.298.000 đồng
Tròng kính Zeiss Duravision Blue Protect 1.60 Phù hợp với người có độ cận từ 0.00 – 3.50 hoặc độ viễn từ 0.00 – 3.00 2.398.000 đồng
Tròng kính Zeiss Duravision Blue Protect 1.67 Phù hợp với người có độ cận từ 0.00 – 7.00 hoặc độ viễn từ 0.00 – 5.00 3.698.000

    3.3 Tròng kính đổi màu Zeiss PhotoFusion :
Tròng kính đổi màu Zeiss áp dụng công nghệ PhotoFusion làm cho mắt kính thích ứng nhanh với việc thay đổi ánh sáng. Tối nhanh khi đi ra ngoài và chuyển lại màu trong khi vào nhà nhanh hơn 2 lần so với các tròng kính photochromic khác.
 – Tròng kính tối 16% trong 15-30s
 – Tròng kính ngả màu 70% trong 3-8 phút
Đồng thời, tròng kính Zeiss PhotoFusion cũng có nhiều ưu điểm khác :
 – Hình ảnh đồng nhất, màu sắc tuyệt vời
 – Ngăn tia UV 100%
 – Ngăn ít nhất 20% tia ánh sáng xanh đến từ môi trường và các thiết bị điện tử khi ở trong nhà, nhiều hơn 2 lần so với tròng thông thường.

Tròng kính đổi màu Zeiss PhotoFusin giá bao nhiêu ?

Bảng giá bán lẻ Mắt kính Zeiss Duravision PhotoFusion
Tên sản phẩm Đối tượng sử dụng Giá bán
Tròng kính Zeiss PhotoFusion 1.56 Phù hợp với người có độ cận từ 0.00 – 2.50 hoặc độ viễn từ 0.00 – 2.00 3.688.000 đồng
Tròng kính Zeiss PhotoFusion 1.60 Phù hợp với người có độ cận từ 0.00 – 3.50 hoặc độ viễn từ 0.00 – 3.00 5.888.000 đồ
4. Cách nhận biết tròng kính Zeiss chính hãng
 
Để giúp các bạn khi mua tròng kính Zeiss có thể phân biệt được thật hay giả, dưới đây Mắt Kính Sài Gòn Com sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi mua tròng kính mà ai cũng có thể áp dụng.
==> Một là thông qua bao bì tem nhãn: Tất cả tròng kính Zeiss chính hãng đều có tem mác đầy đủ và đóng gói cẩn thận. Nếu bạn thấy thiếu thông tin nào trong các nội dung dưới đây thì rất hãy yêu cầu người bán hàng giải đáp.
Mặt sau của bao kính gồm các thông tin
  - Độ cận_Chiết suất_Tên mắt kính
  - Nhà sản xuất
  - Tem chống hàng giả của hãng
  - Tem của đơn vị phân phối gồm các thông số như trên bao bì sản phẩm và giá bán niêm yết.
==> Hai là , logo in trên mắt kính Zeiss: Thông thường, các hãng như Essilor, Kodak, logo in trên tròng kính là in chìm và nó chỉ nhận biết được khi ta hà hơi, hay cho mắt kính qua hơi nước nóng. Nhưng đối với tròng kính Zeiss, bạn có thể nhận biết bằng mắt thường. Cùng xem hình ảnh phía dưới.

==> Ba là  nhận biết qua trạng thái nước đọng trên mắt kính: Tròng kính Zeiss của Đức như đã trình bày ở trên là nó được phủ lớp váng làm hạn chế bám nước mưa, khi phun nước lên mắt kính, nước đọng thành giọt sau đó sẽ từ từ trôi đi là mắt kính Zeiss chính hãng.
==> Bốn là  phân biệt mắt kính Zeiss thật giả qua màu sắc phản chiếu: Khác với các mắt kính tráng cứng thông thường, mắt kính Zeiss thật khi phản chiếu ánh sáng như ánh đèn led, ánh đèn smartphone hay ánh sáng từ môi trường thường sẽ có màu xanh, xanh lam, xanh ngọc hay xanh tím. Đó là bởi các tia sáng xanh, xanh tím có hại như UV và ánh sáng xanh đã bị cản lại và phản chiếu ra ngoài tạo ra màu sắc đó.